Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho thanh niên đồng bào Kh’me nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây” 2018.

Thứ hai - 16/04/2018 02:49 346 0
Ngày 15/04/2018 tại Chùa Srey Vonsa – thị xã Đồng Xoài, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Chùa Srey Vonsa tổ chức Ngày hội “Thanh niên với tết Chôl Chnăm Thmây” 2018.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy tặng lẵng hoa chúc mừng ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây
tại chùa Srey Vonsan - phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài.


Tặng quà cho thanh niên gia đình phật tử Chùa Srey Vonsa có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự khai mạc Ngày hội, anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng Chùa Srey Vonsa nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Tại đây Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Chùa Srey Vonsa cũng trao tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho các gia đình phật tử khó khăn, các thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tiêu biểu trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể trong thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, Lễ hội té nước, các trò chơi dân gian, phần thi ẩm thực và phần thi thời trang các dân tộc Việt Nam...

 

ĐVTN hào hứng tham gia tập huấn và hòa mình vào các trò chơi tập thể tại Ngày hội


Tổ chức Lễ hội Té nước cho ĐVTN thanh gia


Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn trao giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích tốt tại Ngày hội

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Tỉnh Đoàn, Hội LTHN Việt Nam tỉnh và Chùa Sey Vonsa. Ngay sau phần nghi lễ khai mạc, hoạt động tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể trong thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số được tổ chức với phần hướng dẫn của các bạn trong đội văn nghệ của Chùa Srey Vonsa và các thành viên Hội đồng huấn luyện TTN tỉnh. Qua đây các bạn đoàn viên, hội viên được hướng dẫn các điệu múa Lâm Thôn của đồng bào dân tộc Khmer và tham gia giao lưu với các bạn thanh niên đồng bào Khmer đến từ tỉnh Kiên Giang. Buổi chiều và tối cùng ngày các hoạt động được diễn ra một cách sôi nổi với chuỗi các nội dung như: giao lưu các trò chơi dân gian, tham gia Lễ hội té nước, phần thi Ẩm thực, phần thi Thời trang các dân tộc Việt Nam.
 

Thăm, chúc tết thanh niên đồng bào dân tộc Kh’me nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018

Trước đó vào ngày 13/04/2018, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức đoàn thăm, chúc Tết “Chôl Chnăm Thmây” tại huyện Lộc Ninh và huyện Chơn Thành. Tại các điểm đến thăm, Đoàn đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết “Chôl Chnăm Thmây” đến các chi Đoàn, chi Hội cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên là dân tộc thiểu số; bày tỏ sự vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào, thanh niên Kh’me được cải thiện, các vùng quê, thôn, ấp có sự đổi thay nhanh chóng; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào Kh’me được ổn định; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, hội viên tại các địa phương trong công tác sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội cũng như làm kinh tế và đưa ra một số mô hình hay để tìm hướng giải quyết những khó khăn trong sinh hoạt chi Đoàn cũng như tham gia phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Qua hoạt động Đoàn đã thăm, trò chuyện, tặng quà cho 02 già làng, người có uy tín trong cộng đồng Khmer, 04 chi Đoàn, chi Hội có đông thanh niên đồng bào dân tộc Khmer tham gia sinh hoạt.

Thông qua Chương trình đã giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên đã được giao lưu, học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về nét đặc sắc trong văn hóa, phong tục của đồng bào dân tộc Khmer; và đồng thời nhằm tăng cường công tác đoàn kết và tập hợp thanh niên, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các hội viên, thanh niên, gia đình Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: (Trọng Lâm - ĐKTHTN Tỉnh Đoàn) - MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay8,062
  • Tháng hiện tại139,427
  • Tổng lượt truy cập1,906,623
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây