Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện sức khỏe cộng đồng

Thứ hai - 14/05/2018 01:52 256 0
Tham dự chương trình có anh Nguyễn Quốc Khang - Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Khắc Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện các ban, ngành và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, bà con nhân dân trên địa bàn có mặt tại chương trình.
Phát biểu tại Ngày hội chị Lê Thị Hồng Phấn - Bí thư Tỉnh Đoàn mong rằng mỗi anh, chị hội viên, y, bác sỹ cần phát huy tinh thần tình nguyện, sự sẻ chia của tuổi trẻ và tham gia tốt các hoạt động tại Ngày hội, đặc biệt là việc khám bệnh, phát thuốc; Tổ chức tốt công tác tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong việc sơ cấp cứu, vệ sinh thân thể cho học sinh, thiếu nhi và trẻ em vùng nông thôn… Đối với Ban Tổ chức ngày hội cần chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ tốt nhất cho mỗi hoạt động làm sao để các hoạt động tình nguyện mang tính chất chuyên nghiệp, chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho mỗi người dân, đặt biệt là nhân dân vùng còn khó khăn.

Tại Ngày hội, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng với đội ngũ y, bác sĩ của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện Đồng Phú đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 người dân; tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân đến khám, tư vấn sức khỏe tại 02 xã Tân Phước và Đồng Tâm. Ngoài ra, Ban tổ chức đã tiến hành tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 150 cán bộ, y tế học đường trên địa bàn; tổ chức hoạt động rửa tay bằng xà phòng và tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể cho 300 em thiếu nhi; tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chị Đinh Thị Phượng - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân Phước - huyện Đồng Phú chia sẻ: 
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” là một trong những hoạt động thiết thực, thường xuyên của tuổi trẻ nhằm chăm lo sức khỏe cho đồng bào khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Thông qua hoạt động này, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Tôi mong rằng tổ chức Đoàn, Hội các cấp tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tình nguyện hơn nữa để góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, từ đó góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Đây là lần thứ 5 Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai, tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Thông qua hoạt động góp phần tăng cường công tác đoàn kết, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh.

 Một số hình ảnh tại Ngày hội: 


 
Chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Chủ tịch
Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao thư cảm ơn của Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho các nhà tài trợ
Chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn

 


Khám bệnh cho người dân địa phương.Tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả bài viết: (Minh Thông - TĐ Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay8,062
  • Tháng hiện tại139,520
  • Tổng lượt truy cập1,906,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây