Phước Long: Lãnh đạo thị xã gặp gỡ, đối thoại với thanh niên năm 2018

Thứ ba - 10/04/2018 19:49 233 0
Ngày 9/4, Ban Chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với đoàn viên, thanh niên năm 2018. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quang Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên thị xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã, Ủy ban Nhân dân các xã, phường và trên 200 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội, Đội, trên địa bàn thị xã.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia đặt câu hỏi đối thoại với lãnh đạo thị xã trên tinh thần thẳng thắn trao đổi những thắc mắc, những khó khăn vướng mắc đang gặp phải cũng như mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng, đề xuất, kiến nghị, những hiến kế để đưa thị xã ngày càng phát triển.
 


Đồng chí chí Phạm Thụy Luân - Phó chủ tịch UBND thị xã đối thoại với đoàn viên, thanh niên.
 
Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thị xã năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Sôi nổi tại phần đối thoại, đã có nhiều câu hỏi được các cán bộ, ĐVTN đã tích cực đặt ra cho các đồng chí lãnh đạo tập trung chủ yếu về các vấn đề: Nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp; công tác cán bộ Đoàn; vấn đề ô nhiễm môi trường và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, dân tộc thiểu số và bộ đội xuất ngũ; Chính sách thu hút nhân tài…

Từ những vấn đề đặt ra, tùy theo nhiệm vụ chức năng của ngành phụ trách, các ban, ngành thị xã đã giải đáp các thắc mắc của các ĐVTN một cách thấu đáo, hợp lý, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đáp ứng được yêu cầu của hầu hết các ĐVTN.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, các đại biểu ĐVTN cũng đã trình bày những tham luận hiến kế với những giải pháp giải quyết một số vần đề còn tồn tại trên địa bàn thị xã.

 


ĐVTN trình bày tham luận hiến kế tại hội nghị
 
Thông qua hoạt động nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước. Đồng thời, giúp đoàn viên, thanh niên bày tỏ tâm tư nguyện vọng cũng như những kiến nghị đề xuất để các cấp, các ngành trong thị xã quan tâm giải quyết.

Tác giả bài viết: (Hoài Nam - TĐ Phước Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay5,459
  • Tháng hiện tại125,590
  • Tổng lượt truy cập1,892,786
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây