Bình Long: Sôi nổi diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” năm 2018

Thứ tư - 08/08/2018 03:02 220 0
Ngày 7/8, UBND thị xã chỉ đạo thị Đoàn Bình Long tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Về dự có đồng chí đồng chí Phan Xuân Vĩnh - UV. BTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo hè thị xã cùng 180 gương mặt trẻ em tiêu biểu, xuất sắc.
Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Phan Xuân Vĩnh nhấn mạnh: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Chính vì vậy, hơn ai hết gia đình, nhà trường và xã hội cần phải bảo vệ, chăm sóc con em mình luôn mạnh khỏe, để các em có quyền được vui chơi, được học tập, giáo dục và quyền được sống trong tình yêu thương để trưởng thành và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã lắng nghe thông điệp của các em cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được phát huy quyền và bổn phận của mình, giúp các em được học tập và vui chơi một cách toàn diện, tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi của các em. Tuyên truyền nhận thức cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ về mặt tích cực, tiêu cực của môi trường mạng với trẻ em. Nhà trường cần dạy kỹ năng sử dụng công nghệ số cho học sinh. Tổ chức Đoàn lồng ghép các nội dung sinh hoạt gắn với chủ đề Tháng hành động. Tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động các điểm truy cập Internet, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, diễn đàn đã ghi nhận các ý kiến, những thông điệp các em gửi gắm qua các tiểu phẩm, các nội dung thảo luận thuyết trình xoay quanh những vấn đề: Những lợi ích và tác hại của công nghệ số đã ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em để từ đó, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng tại địa phương thấu hiểu sâu sát, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, có những tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.
Bình Long: Sôi nổi diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” năm 2018
Đồng chí Phan Xuân Vĩnh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã – Trưởng Ban Chỉ đạo hè thị xã
trao giải cho đơn vị có tiểu phẩm xuất sắc nhất.
Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã chọn tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về UBND phường Hưng Chiến và trao tặng 6 phần quà cho 6 xã, phường. 

Diễn đàn thực sự là dịp để các bạn thiếu nhi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, qua đó, các cấp lãnh đạo địa phương, nhà trường và gia đình kịp thời nắm bắt, chia sẻ và có những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - thị Đoàn Bình Long)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay10,349
  • Tháng hiện tại160,797
  • Tổng lượt truy cập1,927,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây